Andrea Kimi Antonelli được tuyển thẳng lên giải đua xe F2 2024

Andrea Kimi Antonelli tài năng trẻ của Mercedes được tuyển thẳng lên giải đua xe F2 2024 mà không cần tham gia F3

Andrea Kimi Antonelli
Andrea Kimi Antonelli

Andrea Kimi Antonelli sinh năm 2006, là một tay đua xe ô tô người Italia thuộc biên chế của đội đua Mercedes. Tài năng của Antonelli phát triển chóng mặt qua từng năm, bằng chứng là hàng loạt chức vô địch ở các giải đua khác nhau.

Năm nay (2023), Andrea Kimi Antonelli chủ yếu tham gia hai giải đua cấp vùng là Formula Regional Middle East Championship và Formula Regional European Championship và đều đoạt được chức vô địch một cách thuyết phục.

Đúng theo lộ trình thì năm sau Antonelli sẽ tham gia giải đua FIA F3, tuy nhiên lãnh đạo của đội đua Prema Racing, cũng là đội đua hiện tại của Antonelli, hoàn toàn tin tưởng vào tài năng của Antonelli nên đã trao cho cậu suất đua chính thức ở mùa giải FIA F2 năm sau.

Ở F2 thì Prema Racing là đội đua cực mạnh, từng đào tạo ra những tay đua F1 như Charles Leclerc (vô địch F2 2017), Mick Schumacher (vô địch F2 2020) hay Oscar Piastri (vô địch F2 2021). Nếu tiếp tục thể hiện tốt thì Antonelli sẽ có nhiều cơ hội theo bước những người đàn anh tranh tài ở giải đua xe hấp dẫn nhất thế giới.

Antonelli cũng chính là tay đua đầu tiên xác nhận tham gia giải đua xe F2 2024. Cậu hào hứng chia sẻ:

‘Tôi rất vui mừng khi được đội đua Prema trao cơ hội này. Từ giải đua Formula cấp vùng mà được lên thẳng giải đua F2 đúng là một bước tiến lớn. Tôi biết giải đua này sẽ rất thử thách vì trình độ ở đây rất cao.’

‘Đối với tôi, F2 là một chiếc xe hoàn toàn mới. Mọi thứ khác của giải đua này cũng như vậy. Nên tôi nghĩ mùa giải tới sẽ rất khó khăn đấy. Tôi không đặt ra mục tiêu gì cụ thể. Tôi chỉ muốn học hỏi một cách nhanh chóng, từ những buổi chạy thử trước mùa giải, để chuẩn bị sẵn sàng nhất cho chặng đua đầu tiên.’

‘Hi vọng tôi sẽ có được những trải nghiệm vui vẻ và sẽ làm tốt công việc của mình.’

#Nguồn: Motorsport

Xem theo chủ đề:    

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....