Đua xe MotoGP, không có ai chiến thắng 2 cuộc đua chính liên tiếp trong năm 2023

Mùa giải đua xe MotoGP 2023 chứng kiến 8 tay đua thay nhau bước lên bục cao nhất của podium trong ngày Chủ Nhật nhưng không có ai giành được chiến thắng đua chính 2 lần liên tiếp

Theo thống kê của MotoGP thì ‘hiện tượng’ này mới chỉ lần đầu xảy ra trong lịch sử của giải đua bắt đầu từ năm 1949 này.

Ảnh: Thống kê MotoGP không có ai chiến thắng 2 cuộc đua chính liên tiếp trong mùa giải 2023
Ảnh: Thống kê MotoGP không có ai chiến thắng 2 cuộc đua chính liên tiếp trong mùa giải 2023

Tay đua giành được nhiều chiến thắng đua chính nhất là nhà vô địch Francesco Bagnaia. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Suomy bắt đầu mùa giải bằng một chiến thắng (ở Bồ Đào Nha) và kết thúc mùa giải cũng bằng một chiến thắng (ở Valencia).

Có 3 tay đua được nếm trải hương vị chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp là Marco Bezzecchi, Johann Zarco và Fabio Di Giannantonio.

Hơi buồn là trong danh sách những cái tên giành được chiến thắng thì không có Marc Marquez và Fabio Quartararo, hai trong số những tay đua được yêu mến nhất hiện nay. Các xưởng đua của họ không thể cạnh tranh với Ducati, xưởng đua đã giành được 17/20 chiến thắng đua chính.

Ngược lại ở các cuộc đua Sprint race thì Jorge Martin có chuỗi chiến thắng 4 lần liên tiếp từ MotoGP San Marino đến MotoGP Ấn Độ. Á quân của mùa giải cũng là người có được nhiều chiến thắng Sprint nhất với tổng cộng 9 lần.

#Nguồn: MotoGP

Xem theo chủ đề:

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....

Tin đua xe