Đua xe MotoGP, Marc Marquez nhận giải thưởng cú vượt đẹp nhất năm 2023

Ở lễ trao giải thưởng cuối năm của FIM, Marc Marquez được trao giải tay đua có cú vượt đẹp nhất năm 2023. Tên của giải thưởng này là Agostini Fan Award và Marc Marquez thực hiện pha vượt đó ở cuộc đua Sprint race của chặng đua MotoGP Pháp, qua mặt nhà vô địch Francesco Bagnaia.

Đó là cuộc đua mà Con kiến Cervera cán đích ở vị trí thứ 5 bởi vì anh đã bị Bagnaia vượt lại mấy vòng sau đó.

Ảnh: Marc Marquez nhận giải Agostini Fan Award 2023
Ảnh: Marc Marquez nhận giải Agostini Fan Award 2023

Có thể nói đây là một niềm vui nho nhỏ trong suốt một năm ‘nặng nề’ vừa qua của Marc Marquez. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Shoei năm thứ 4 liên tiếp phải nghỉ thi đấu nhiều chặng để điều trị chấn thương, chỉ một lần lên podium trong các cuộc đua chính (ở Nhật Bản) và xếp thứ 14 chung cuộc.

Chặng đua cuối cùng chia tay Honda của Marc Marquez cũng không diễn ra trọn vẹn khi anh phải bỏ cuộc sau pha va chạm khá mạnh với Jorge Martin.

Trừ năm 2020 mà Marquez không được xếp hạng thì P14 là kết quả thấp nhất trong sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp của số 93 tính từ khi thi đấu giải đua 125cc năm 2008.

Đây là lý do chính khiến Marquez buộc phải nói lời chia tay Repsol Honda mà chấp nhận sang làm vệ tinh ở Gresini Ducati. Tay đua sinh năm 1993 bây giờ đã trở thành một trong những tay đua lớn tuổi nhất trên đường đua, cần có một cỗ máy mạnh mẽ để cạnh tranh những danh hiệu lớn với lớp đàn em.

#Nguồn: Tổng hợp

Xem theo chủ đề:    

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....