Franco Colapinto sẽ thi đấu F2 từ chặng đua Abu Dhabi 2023

Tay đua trẻ Franco Colapinto sẽ tham gia chặng đua F2 Abu Dhabi 2023 trước khi chính thức chuyển lên thi đấu F2 2024.

Ảnh: Franco Colapinto ở Học viện tay đua Williams
Ảnh: Franco Colapinto ở Học viện tay đua Williams

Franco Colapinto năm nay 20 tuổi là một tay đua ô tô sinh ra ở Argentina. Những năm gần đây Pinto thi đấu giải đua xe F3, cũng đã có vài lần giành được chiến thắng cuộc đua Sprint race. Colapinto xếp thứ 4 chung cuộc ở giải F3 2023.

Đầu năm nay Franco Colapinto được nhận vào Học viện tay đua của đội Williams. Dự kiến anh sẽ được lái thử chiếc xe F1 Williams FW45 ở buổi thử xe cuối mùa giải ở trường đua Yas Marina, Abu Dhabi.

Không chỉ đăng cai chặng đua cuối cùng của mùa giải F1 2023, Abu Dhabi còn đăng cai chặng đua cuối cùng của mùa giải F2 2023 và Colapinto đã được đội đua MP Motorsport đăng ký tham gia chặng đua này. Đây sẽ là lần đầu tiên Colapinto được thử sức ở giải F2 trước khi chính thức đua F2 ở mùa giải năm sau.

Trên trang chủ Williams, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell hào hứng chia sẻ:

‘Tôi rất háo hức và biết ơn những người đã mang đến cho tôi cơ hội này. Chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để tìm kiếm suất đua F2 và bây giờ điều đó đã trở thành sự thật. Càng tuyệt vời hơn khi tôi được gia nhập đội đua MP Motorsport.

‘Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Sander và Henk (ở MP Motorsport) vì họ đã tin tưởng và luôn hỗ trợ tôi. Ngoài ra thì việc trở thành một thành viên của Học viện tay đua Williams cũng đã mang đến cho tôi những trải nghiệm đáng kinh ngạc. Tôi đang rất nóng lòng được đua F2 ở Abu Dhabi.’

#Nguồn: WilliamsF1

Xem theo chủ đề:

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....