Valentino Rossi kỳ vọng Andrea Kimi Antonelli sẽ trở thành tay đua F1

Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi nói có thể giúp đỡ tài năng trẻ Andrea Kimi Antonelli trong quá trình đi lên giải đua xe F1.

Ảnh: Valentino Rossi và Andrea Kimi Antonelli
Ảnh: Valentino Rossi và Andrea Kimi Antonelli

Lần cuối cùng một tay đua Italia tham gia chặng đua F1 là Antonio Giovinazzi hồi năm 2021. Còn lần cuối cùng một tay đua Italia chiến thắng chặng đua F1 là chiến thắng GP Malaysia 2006 của Giancarlo Fisichella.

Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi vốn là một cổ động viên F1 cuồng nhiệt vô cùng phấn khích biết tin tài năng trẻ Andrea Kimi Antonelli được đôn lên thẳng giải đua F2 năm sau. Antonelli đang nhận được kỳ vọng ít nhất cũng sẽ trở thành một tay đua F1 trong tương lai gần.

Rossi tuy chưa sẵn sàng mở lò đào tạo tay đua ô tô, song rất sẵn lòng hỗ trợ cậu bé trên hành trình vươn tới đỉnh cao F1:

‘Tôi rất vui vì được làm quen với Kimi. Giờ đây thì cậu ấy là niềm hi vọng F1 của Italia. Chúng tôi cũng đã gặp nhau vài lần. Tôi rất thích cậu bé này, cậu ấy rất thú vị.’

‘Italia rất mạnh ở các môn đua xe mô tô bởi vì chúng tôi luôn sản sinh ra những tay đua rất mạnh. Nhưng ở các môn đua xe ô tô thì khan hiếm hơn. Bằng chứng là đã từ rất lâu không có tay đua Italia nào chiến thắng cuộc đua F1.’

‘Hiện tại học việc của chúng tôi chuyên đào tạo tay đua mô tô, bởi vì chúng tôi có mối quan hệ rộng trong làng đua mô tô. Nếu muốn đạo tạo tay đua xe hơi thì sẽ khó khăn hơn nhiều. Nên tôi nghĩ chúng tôi (học viện VR46) sẽ tiếp tục tập trung vào mảng đua mô tô.’

‘Nhưng nếu tôi có thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ gì cho Kimi thì tại sao lại không chứ. Bởi vì tôi rất hi vọng cậu ấy sẽ trở thành tay đua F1 trong tương lai.’

Sau khi giải nghệ MotoGP thì Rossi vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê tốc độ ở các giải đua ô tô GT. Năm nay thì tay đua sử dụng mũ bảo hiểm AGV xếp thứ 5 chung cuộc ở giải GT World Challenge Europe Sprint Cup và xếp thứ 15 ở giải đua GT World Challenge Europe Endurance Cup.

Andrea Kimi Antonelli sinh năm 2006, đang thuộc lò đào tạo Mercedes. Năm sau Antonelli sẽ được lái chiếc xe F2 cho một đội đua rất mạnh ở giải đua này là Prema Racing.

#Nguồn: Crash

Xem theo chủ đề:    

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....