Đội đua Haas khiếu nại quyết định sắp xếp lại vị trí xuất phát ở GP Úc 2023, Nico Hulkenberg có cơ hội ‘lên’ podium

Đội đua Haas đang cố gắng đòi podium GP Úc 2023 cho Nico Hulkenberg

Rất nhiều biến cố đã xảy ra ở chặng đua GP Úc 2023, đặc biệt là ở pha xuất phát tĩnh thứ ba, ở vòng áp chót.

Pha xuất phát ở vòng áp chót chứng kiến Carlos Sainz gây tai nạn cho ‘thần tượng’ Fernando Alonso làm cho Alonso từ P3 tụt xuống cuối đoàn đua. Sainz thì bị phạt 5 giây.

Ngay sau đó thì đến lượt hai tay đua của đội Alpine là Pierre Gasly và Esteban Ocon lôi nhau vào hàng rào. Mảnh vỡ văng tứ lung tung, buộc trọng tài phải cho tạm dừng cuộc đua (cờ đỏ).

Lúc này thì cuộc đua chỉ còn lại duy nhất 1 vòng cuối cùng. Hai vị trí nhất nhì chắc chắn thuộc về Max Verstappen và Lewis Hamilton vì chỉ cần đi theo xe an toàn ở vòng cuối cùng (cũng được tính là 1 vòng đua) là về đích.

Rắc rối ở chỗ sau những vụ việc nêu trên, thứ tự của đoàn đua khác với thứ tự chung cuộc, do các trọng tài quyết định trả lại thứ tự ở vòng chạy trước đó. Cho nên mới có chuyện Alonso cứ ngỡ sẽ trắng tay, lại được lên podium ăn mừng.

Có người vui thì ắt có kẻ buồn. Nico Hukenberg, thoát khỏi hỗn loạn ở vị trí thứ 4 sau Carlos Sainz. Do Sainz bị phạt nên nếu trọng tài áp dụng thứ tự ở vòng 57, thì Hulkenberg sẽ được đôn lên P3 và sẽ có lần đầu tiên trong sự nghiệp lên podium. Nhưng cuối cùng thì The-Hulk lại bị đẩy ngược trở lại vị trí thứ 7 đầy ấm ức.

Theo giải thích của những bình luận viên, sở dĩ các trọng tài quyết định sắp xếp lại vị trí xuất phát như vậy là bởi vì ở thời điểm Vẫy cờ đỏ (tạm dừng cuộc đua) thì Max Verstappen chưa chạy hết sector-1, có thể coi là cột mốc xác định thứ tự xếp hạng một cách chính thức.

Cách giải thích này không được đội đua Haas chấp nhận nên họ đã gửi đơn khiếu nại quyết định của trọng tài. Chúng ta hãy cùng chờ xem FIA giải quyết vụ việc lần này như thế nào. Chỉ có một điều chắc chắn là sau tình huống này thì họ sẽ phải mất công viết lại luật.

#Nguồn: Formula1

Cám ơn bạn đã đọc hết bài Thể thao tốc độ – “Đội đua Haas khiếu nại quyết định sắp xếp lại vị trí xuất phát ở GP Úc 2023, Nico Hulkenberg có cơ hội ‘lên’ podium”. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác:

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....

Tin đua xe