Lên MotoGP Pedro Acosta phải dùng số 31

Nhà đương kim vô địch giải đua xe Moto2 Pedro Acosta sẽ sử dụng số 31 ở mùa giải MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp. Lý do là số xe yêu thích 37 đã thuộc về người đồng đội ở đội đua Gas Gas là Augusto Fernandez.

Ảnh: Pedro Acosta lần đầu chạy thử xe MotoGP
Ảnh: Pedro Acosta lần đầu chạy thử xe MotoGP

Thông lệ ở các giải đua xe thì các cựu binh được chọn số xe trước các tân binh.

Và đây không phải là lần đầu tiên mà Acosta phải nhường số xe 37 của Fernandez. Mùa giải Moto2 năm ngoái cũng từng xảy ra tình huống này. Khi đó thì tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm MT đã chuyển sang sử dụng số 51.

Ở MotoGP thì những năm gần đây số 51 được sử dụng bởi Michele Pirro, tuy nhiên Pirro không phải là tay đua chính thức. Hơn nữa ở mùa giải 2024 sắp tới nhiều khả năng Pirro sẽ không còn được đua đặc cách bởi xưởng đua Ducati được xếp loại A nên không còn được ưu tiên đua đặc cách.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Acosta lại chọn số 31, có thể là do nhìn từ xa trông số 31 trên xe của Acosta cũng khá giống số 37 đã cùng anh vô địch Moto3 2021 và vô địch Moto2 2023.

Ở buổi thử xe MotoGP đầu tiên hôm qua thì Acosta thực hiện 70 vòng chạy, xếp thứ 18, chậm hơn người nhanh nhất là Maverick Vinales của đội đua Aprilia, khoảng 1,2 giây.

#Nguồn: Tổng hợp

Xem theo chủ đề:    

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....

Tin đua xe